การถดอดจิต อีกหนึ่งเอกลักษณ์ ของบรมครูทั้งสาม

วัดเขาสาริกานั้นมักจะถอดจิตออกจากร่างในเวลาบ่ายสอง เช่นเดียวกันกับหลวงพ่อโอภาสี ส่วนหลวงพ่อปู่สรวงนั้นไม่แน่นอนในช่วงเวลา

แต่ก็สามารถกล่าวได้ว่าท่านคือหนึ่งในพระที่ทำหน้าที่โปรดโลกทิพย์ และสามารถถอดจิตออกจากร่างได้ตามต้องการ แม้การละสังขารของหลวงปู่ก็เชื่อกันว่าเพราะท่านต้องการถอดจิตทั้งร่าง เนื่องจากระยะหลังมานี้มีคนรบกวนท่านบ่อยมาก และก็เป็นอัศจรรย์ว่าร่างของท่านั้นไม่เน่าเปื่อยเลย เรื่องนี้ก็คล้ายคลึงกับหลวงพ่อโอภาสีที่ท่านถอดจิตไปอินเดียแล้วไม่กลับเข้าร่างอีก เรื่องทางด้านการถอดจิตนั้น ในกรณีอย่างหลวงพ่อโอภาสีนั้น ท่านได้บอกใบ้บางอย่างเอาไว้ โยท่านได้สร้างเขียนทิก๋วยลี้ ซึ่งเป็นเซียนอาวุโสท่านหนึ่งในแปดเซียน เซียนทิก๋วยลี้ตั้งแต่เดิมนั้นเป็นคนรูปงามมีนิสัยเซียนมาตั้งแต่เล็ก ชอบจำศีล ภาวนา จนต่อมาได้ดั้นด้นไปหาปรมาจารย์ไท้เสียงเหล่ากุง และได้ฝึหจิตจนระงับอาการสามสิบสองได้ จนในที่สุดก็สามารถถอดจิตออกจากร่างตนได้

 

การถดอดจิต อีกหนึ่งเอกลักษณ์ ของบรมครูทั้งสาม

การถดอดจิต อีกหนึ่งเอกลักษณ์ ของบรมครูทั้งสาม

คราวหนึ่งที่ถอดจิตออกไปเรียนสิชากับสำนักเขียนต่างๆ ท่านอาจารย์ไทเสียงรู้เหตุเคราะห์กรรมจึงบอกเอาไว้เป็นนัยให้ตีความ

ทิก๋วยลี้สังหรณ์ใจจึงได้กลับมาเข้าร่าตนเองพบว่าร่างของตนนั้นถูกศิษย์เผาไปแล้ว เหตุว่าศิษย์ผู้นั้นถูกญาติตามตัวด้วยว่าแม่ป่วยหนัก ทุกวันนี้หลายท่าได้เล่าวว่า หลวงปู่สรวงถอดจิตหนีไปไม่ได้ตายจริง ตอนนี้ดวงจิตท่านไปอยู่กับร่างนี้มีเรื่องเล่าแบบนี้กันมามาก และเราเองก็เชื่อว่าหลวงปู่สรวงถอดจิตทิ้งร่างและดวงจิตของหลวงปู่ย่อมมีทิพยญาณที่จะไปแฝงอยู่กับใครก็ได้ แต่ส่วนมากที่เห้นตอนนี้ที่เอาชื่อหลวงปู่มาแอบอ้างเปนร่างทรงร่างท่าร่างใหม่ก็มีไม่น้อย คนอ่านะจต้องระวังให้มากเรื่องมิจฉาชีพ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *