7 อันดับพระดังยอดนิยม ห้อยแล้ว ปลอดภัย หายห่วง

7 อันดับพระดังยอดนิยม ห้อยแล้ว ปลอดภัย หายห่วง

    เรื่องความเชื่อ เครื่องราง ของขลังกับคนไทย ยังไงๆ ก็แยกกันไม่ออกครับ! ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านให้ถูกข้างอาจจะเอาไม่อยู่! พี่หมีขอแนะนำ 7 พระเครื่องยอดนิยมที่ว่ากันว่าบูชาแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย จะมีองค์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ

อันดับ 1 หลวงปู่ทวด  รุ่นชนะมาร

เครดิตภาพ uamulet.com
    ถ้าพูดถึงพระดังยอดนิยมคงไม่มีใครไม่รู้จักหลวงปู่ทวด ที่เคยมีข่าวว่า 7 นักบินเกิดอุบัติเหตุ ฮ. ตก แต่กลับรอดตายราวกับปาฏิหาริย์ หลายๆ คนเชื่อว่ามาจากบารมีของหลวงปู่ทวดรุ่นชนะมารที่นักบินบูชาได้ช่วยไว้ นอกจากนี้ผู้ที่นับถือหลายๆ คนยังพูดกันติดปากว่า “แขวนพระหลวงปู่ทวดไม่ตายโหงแน่นอน”  อีกด้วยล่ะครับ แหม่ ศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ
การบูชา

ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “นะโม โพธิสัตโต อะติคันมายะ อติ ภะคะวา  ขอให้การเดินทางไป_____อย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับ”

อันดับ 2 หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

หลวงพ่อคูณ
เครดิตภาพ Antique Amulet Thailand Club
    พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ถึงแม้ท่านจะละสังขารจากไปแล้ว แต่ความดีและปาฏิหาริย์ที่ท่านเคยสร้างไว้มากมายยังคงอยู่ครับ เช่น ข่าวไฟไหม้โรงงานตุ๊กตาที่นครปฐม ซึ่งพนักงานสาวคนหนึ่งติดอยู่บนชั้น 3 ที่ตัดสินใจกำเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสหกรณ์ แล้วกระโดดลงมาจากชั้น 3 ถึงพื้นในท่ายืน บาดเจ็บจากอาการขัดยอกเพียงเล็กน้อย
การบูชา

    ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “มะอะอุ นะมะพะธะ นะโมพุทธายะ พุทโธ ยานะ  ขอให้การเดินทางไป_____อย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับ”

อันดับ 3 หลวงพ่อโสธร

หลวงพ่อโสธร
เครดิต uamulet.com
    พระชื่อดังคู่บ้านคู่เมืองแปดริ้วองค์นี้ สำหรับปาฏิหาริย์ของท่านที่หลายคนคงทราบกันดี ก็คือเหตุการณ์แท็กซี่ถูกกระหน่ำยิงเข้าทางกระจกฝั่งคนขับกระสุนเฉียดศีรษะไปเพียง 10 ซม.ต่อมาคนขับแท็กซี่ได้เผยว่า ตนแขวนบูชา “หลวงพ่อโสธร” ไว้นั่นเองครับ
การบูชา

    ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “นะทรงฟ้า โมทรงดิน พุทธทรงสิน ยาทรงสมุทร ยะทรงอากาศ พุทธัง แคล้วคลาด ธัมมังแคล้วคลาด สังฆังแคล้วคลาด ขอให้การเดินทางไปอย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับ”

อันดับ 4 หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

หลวงพ่อวัดปากน้ำ
เครดิต DMC.tv
    เรียกได้ว่า “ถ้ามีพระวัดปากน้ำอยู่กับตัวแล้ว ในน้ำไม่ตาย บนบกไม่ตาย กลางอากาศไม่ตาย ลาภผลไม่ขาดมือ และมีค่าเท่ากับสมบัติพันล้าน หากมุ่งหวังสิ่งใดก็ให้อธิษฐานเถิดจักเกิดสัมฤทธิ์ผลทุกประการ”  ว่ากันว่าใครที่บูชาต่างก็พบกับความศักดิ์สิทธิ์และอภินิหารมากมายเลยนะครับ
การบูชา

    ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “สัมมาอะระหัง ขอให้การเดินทางไปอย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับ”

อันดับ 5 หลวงพ่อปาน  วัดบางนมโค

หลวงพ่อปาน
เครดิต ajarnram.com
    พระชื่อดังแห่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนะครับ สำหรับผู้ที่สนใจพระเครื่องเพราะว่าความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ความแคล้วคลาดจากภัยอันตราย ตลอดจนความเป็นสิริมงคลสำหรับผู้ที่บูชานั่นเองครับ
การบูชา

    ให้ระลึกถึงท่านพร้อมขอให้หลวงพ่อท่านคุ้มครองเรานะครับ เพราะในส่วนของคาถาบูชาท่านส่วนมากจะใช้เพี่อเรียกทรัพย์และเมตตามหานิยมครับ

อันดับ 6 หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ 

หลวงปู่ทวด
เครดิต kaidee.com
    หรือที่ใครๆ หลายคนรู้จักในสมญานามว่า “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” ถ้าเพื่อนๆคนไหนได้อ่านข่าวจะจำได้ว่าเมื่อปี 2558 มีหญิงวัย 48 ปี ได้ขับรถฝ่าฝนกลับนครศรีธรรมราช แต่เกิดเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำ แต่เธอก็สามารถคลานออกมาได้แถมมีเพียงแค่แผลฟกช้ำ ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ที่ห้อยไว้นั่นเอง
การบูชา
    ก่อนเดินทางให้ระลึกถึงท่านจากนั้นท่องนะโม 3 จบ พร้อมด้วยคำอธิษฐาน “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” 3 จบ

อันดับ 7 พระท่ากระดาน วัดต้นลำใย
พระท่ากระดาน
เครดิต amuletstore.in.th

    พระเครื่องชื่อดังจากจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับคนเล่นพระเครื่องคงไม่มีใครไม่รู้จัก และเมื่อปี 2559 หนุ่มใหญ่เข้าป่าเพื่อที่จะหาผัก แล้วต้องไปพบกับช้างป่าจนถูกเข้าประชิดตัวและทำร้าย โดยการเตะเข้าด้านหลัง ก่อนจะล้มลงไปจากนั้นช้างได้เข้ามาคร่อมร่างของเขาไว้ พร้อมใช้งวงลูบที่ร่างกายของเขา ว่ากันว่าที่เขารอดมาได้เพราะปาฏิหาริย์จากพระท่ากระดานที่ได้ห้อยคอครับ


Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *