หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปแห่งโชคลาภแห่งวัดไผ่แขก จ.สุพรรณบุรี

คำว่า “หลวงพ่อทันใจ” นั้นมีความหมายเป็น 2 นัยยะด้วยกัน คือ (1) สร้างเสร็จภายในวันเดียว (2) ผู้ที่กราบไหว้จะได้ในสิ่งที่ต้องการทันที แต่โดยความหมายอย่างแท้จริงแล้ว หลวงพ่อทันใจคือ พระพุทธรูปที่สร้างเสร็จในวันเดียวตามวัดวาอารามต่างๆ ทั่วไป

เราจะพบเห็น หลวงพ่อทันใจ แทบทุกวัด ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพระสำเร็จรูปไม่ใช่พระหล่อแบบโบราณ ในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูป เชื่อกันว่าพระหล่อแบบโบราณ จะมีความศักดิ์สิทธิ์มากกว่าพระที่มาจากโรงงาน

ในเวลานี้เราคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า วัดไผ่แขก ต.ดอนโพธิ์ทอง อ.เมือง จ.สุพรณบุรี กำลังร้อนแรงอย่างสุดๆโดยนันไปในเรื่องเกี่ยวกับ โชคลาภ ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครๆ ล้วนมีความปรารถนากันอยู่แล้ว ภายในวัดไผ่แขกมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย เช่น หลวงพ่อทันใจ พระสีวลี ฯลฯ และเจ้าแม่ตะเคียนทองโดยแต่ละงวดไม่ทำให้นักเสี่ยงโชคผิดหวังอย่างน้อยก็พอมีค่ากับข้าวติดมือกลับบ้าน “ทุกงวด”

หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปแห่งโชคลาภแห่งวัดไผ่แขก จ.สุพรรณบุรี

สำหรับ หลวงพ่อทันใจ วัดไผ่แขก หากท่านติดตามข่าวคราวเป็นประจำ พบว่าในแต่ละงวดจะมีคนเอาสิ่งของมาแก้บน สอบถามได้ความถูกหวยเนื่องจากได้มาบนไว้กับหลวงพ่อทันใจซึ่งท่านจะโปรดปรานไข่ต้ม พวงมาลัย ดอกไม้สด (มีแม่ค้ามาขายภายในวัด) จึงกล่าวได้ว่า หลวงพ่อทันใจ วัดไผ่แขก ท่านเป็น “พระพุทธรูปแห่งโชคลาภ” อย่างแท้จริง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *