ว่าด้วยตำนานของไฝ ไฝใหนดีไฝใหนร้าย จุดใหนเสริมดวง ชี้ชัดจัดเต็ม

สวัสดีครับ วันนี้เรามาว่ากันต่อถึงเรื่องไฝ ครั้งก่อนพูดถึงไฝที่อยู่บนศีรษะไล่ลงมาจนถึงช่วงลำตัวเราได้อ่านกันไปแล้ว วันนี้จะว่ากันถึงช่วงขาลงไป อ่านกันต่อเลยนะครับว่ามีอะไรบ้าง

 

    ไฝที่ขาหนีบ (ชาย) เป็นคนมีเสน่ห์ สติปัญญาดี มีดวงอุปถัมภ์จากเพศตรงข้าม ชีวิตอยู่ในเกณฑ์ดีไม่ค่อยพบความลำบาก

    ไฝที่ขาหนีบ (หญิง) รักสวยรักงาม มีอารมณ์ศิลปินในตัว สติปัญญาดี ไหวพริบดี มีเกียรติมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้านการงานก็ประสบผลสำเร็จ แต่สุขภาพไม่ค่อยดีนัก

ไฝที่โคนขาอ่อน (ชาย) เป็นคนซื่อตรง มีความพากเพียร ใฝ่รู้อยู่เสมอ รักความถูกต้อง ช่วงอายุเบญจเพสต้องระวังอันตรายหรืออุบัติเหตุให้มาก บั้นปลายสบาย คู่เป็นคนมีความรู้

    ไฝที่โคนขาอ่อน (หญิง) เป็นคนเก็บความลับไม่อยู่ โกหกไม่เก่ง แต่เป็นคนเฮฮาเข้ากับคนง่าย มักได้ดีในต่างถิ่น

    ไฝที่หนขา (ชาย) มีความฉลาด ขยันหมั่นเพียรชอบสังคม บั้นปลายมีฐานะที่ดี เนื้อคู่เป็นคนตัวเล็กๆบางๆ มีความรู้ดี ชีวิตครอบครัวอยู่อย่างมีความสุข

    ไฝที่หน้าขา (หญิง) เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ฉลาดมีความพากเพียร ชอบเรื่องกามารมณ์ ชะตาชีวิตขึ้น) ลงๆ เจอทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย แต่จะสุขสมหวังในภายหลัง

ไฝที่ขาอ่อนด้านหลัง (ชาย) มีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง ชีวิตไม่ลำบาก การเงินดี มีเสน่ห์ เจริญในหน้าที่การงาน แต่อาภัพคู่แท้

ไฝที่ขาอ่อนด้านหลัง (หญิง) เป็นคนตรงไปตรงมา อารมณ์ดี ปรับตัวเข้ากับคนเก่ง โกหกไม่เป็นชอบการท่องเที่ยว ถ้ามีคู่เร็วอาจจะผิดหวัง วัยกลางคนไปแล้วจึงจะสมหวังเรื่องคู่

    ไฝที่ขาพับด้านซ้าย (ชาย) เป็นคนปากร้ายใจดีประหยัดอดออม จู้จี้ นิสัยเหมือนผู้หญิง มีความรอบคอบชีวิตมักพึ่งพาตัวเอง แต่ได้คู่ดี

ไฝที่ขาพับด้านซ้าย (หญิง) เป็นคนมีความรู้มีปัญญาดี ขยันหมั่นเพียร มีโชควาสนาดี มีความซื่อสัตย์ ดวงผู้ใหญ่อุปถัมภ์ได้คู่ครองเป็นคนมีความรู้ ใจดี ช่วยกันสร้างครอบครัวได้อย่างดี

ไฝที่ขาพับด้านขวา (ชาย) เป็นคนมีความมานะ ขยัน อดทน ไม่กลัวลำบากชะตา ชีวิตต้องต่อสู้กับอุปสรรคค่อนข้างมาก เมื่อเข้าสู่วัยกลางคนจะมีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆจนสบายในบั้นปลาย

ไฝที่ขาพับด้านขวา (หญิง) เป็นคนวาสนาดี มีความสุขในชีวิต สร้างตัวได้เพราะแรงพยายาม เนื้อคู่เป็นคนมีเกียรติ มีฐานะทางสังคมดี หน้าที่การงานโดดเด่น

Woman peaking

ไฝที่น่อง (ชาย) เป็นคนใจร้อนวู่วาม มักก่อปัญหาจากความขาดสติแล้วมาเสียใจภายหลัง แต่เป็นคนฉลาด ไหวพริบดีมีความสามารถรอบตัว มีคนคอยค้ำจุนอยู่เสมอ ได้เนื้อคู่ที่ดีมาก

ไฝที่น่อง (หญิง) มีความพากเพียร ขยันอดทนฉลาดในการเจรจา มีน้ำใจอาจต้องประกอบอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ดวงชะตาจะดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเข้าสู่วัยกลางคน เสียที่หาคู่แท้ยาก

    ไฝที่หัวเข่า (ชาย) ไม่ว่าอยู่ซ้ายหรือขวา จะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว รักอิสระมีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง มีสติปัญญาดีอ่อนน้อมถ่อมตนได้คู่ครองเป็นคนต่างถิ่น

    ไฝที่หัวเข่า (หญิง) ทั้งซ้ายและขวา ชีพจรลงเท้า เดินทางบ่อย ฉลาด มีความสุภาพ เลยวัยกลางคนแล้วจึงจะเริ่มมีหลักฐานที่มั่นคง ได้คู่ที่ต้องอยู่ไกลกัน

    ไฝที่สันหน้าแข็ง (ชาย) เป็นคนมีน้ำใจ เด็ดขาดกล้าได้กล้าเสีย ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์มีความต้องการทางเพศสูง อาจทำให้เสียคน

    ไฝที่สันหน้าแข้ง (หญิง) ชอบเที่ยว ใจนักเลงกามารมณ์รุนแรง ความรักไม่แน่นอน มีความสุขเมื่อแก่ฐานะบั้นปลายมั่นคง

ไฝที่ข้อเท้า (ชาย) เป็นคนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ใจร้อนวู่วาม คนรอบข้างตามอารมณ์ไม่ค่อยทัน ทำให้มักโดดเดี่ยว ไม่ค่อยมีความสุข แต่มักมีโชคจากการเสี่ยง ประกอบอาชีพอะไรก็สำเร็จถ้าตั้งใจ

    ไฝที่ข้อเท้า (หญิง) เป็นคนสุภาพ มีความกระตือรือร้น มีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง ช่วงต้นของชีวิตจะลำบากลุ่มๆ ดอนๆ พออายุเลยสามสิบไปแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น

    ไฝที่ส้นเท้า (ชาย) เป็นคนใฝ่รู้ ชอบการศึกษาและชอบหาประสบการณ์ใหม่ๆเป็นคนซื่อตรงฐานะปานกลางไม่มีคู่แท้ถ้าเข้าสู่ทางธรรมจะรุ่ง

ไฝที่ส้นเท้า (หญิง) มีปณิธานและอุดมการณ์ที่มั่นคงครอบครัวอบอุ่นดี

    ไฝที่หลังเท้าขวา (ชาย) ส่วนมากมักเกิดในครอบครัวที่มีฐานะดี มองโลกในแง่ดี มีทั้งสติปัญญาและคนอุปถัมภ์ จัดได้ว่าวาสนาดีมาก จะได้เป็นใหญ่เป็นโต ประสบความสำเร็จในชีวิตแน่นอน

ไฝที่หลังเท้าขวา (หญิง) มีปัญญาดี มีความพากเพียร ไม่ชอบอยู่กับที่ จะได้สมบัติหรือมรดกเหมาะกับอาชีพที่ต้องเดินทางหรือไม่อยู่กับที่

    ไฝที่หลังเท้าซ้าย (ชาย) เป็นคนชอบท่องเที่ยวในที่แปลกๆ หรือไกลมากๆ เป็นคนอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวนสติปัญญาปานกลาง จะได้คู่ครองเป็นคนเจ้าเนื้อ

ไฝที่หลังเท้าซ้าย (หญิง) เป็นคนอยู่ไม่ติดที่อาภัพ มักมีทุกข์ มีความมั่นใจในตัวเอง ดื้อมาก ถือตัว

ไฝที่นิ้วเท้า (ชาย) เป็นคนร่าเริง มีน้ำใจ ขยัน อดทนรักเกียรติ รักชื่อเสียง เป็นคนละเอียดได้เนื้อคู่ฐานะดีมีเกียรติ

    ไฝที่นิ้วเท้า (หญิง) เจ้าระเบียบ ดวงอุปถัมภ์อยู่ในเกณฑ์ดี โชคลาภก็ดี ชีวิตคู่สุขสบายปานกลาง

ไฝที่ง่ามนิ้วเท้า (ชาย) เพื่อนเยอะ เจ้าสำอางฉลาดไหวพริบดี ดวงการเงินดีมาก ได้คู่ที่อ่อนหวานทั้งกิริยาและท่าทาง

ไฝที่ง่ามนิ้วเท้า (หญิง) รักสวยรักงาม แต่เป็นคนเฉื่อยชาไปหน่อย รู้ทันคน มีทรัพย์ ได้คู่ขี้หึงและเป็นคนอารมณ์ร้อน

    ไฝที่ใต้ฝ่าเท้า (ชาย) เป็นคนกล้าหาญอดทนมีความเข้มแข็ง ฐานะการเงินอยู่ในเกณฑ์ดี เนื้อคู่เป็นคนจิตใจดีมีการศึกษา

    ไฝที่ใต้ฝ่าเท้า (หญิง) เป็นคนเจ้าทุกข์ คิดมากขาดความว่องไว ในชีวิตจะมีป่วยหนักอย่างน้อยหนึ่งครั้งชีวิตการครองเรือนจะเรียบๆ

เรื่องของไฝตามตำแหน่งต่างๆ ก็จบเพียงเท่านี้ แต่นอกจากตำแหน่งต่างๆของไฝจะมีความหมายแล้วลักษณะของไฝก็มีความหมายเช่นกัน เช่น ไฝที่มีรูปทรงกลม มีลักษณะนูนขึ้นมาเล็กน้อยถือว่ามีโชคแต่ถ้าไม่ออกสีแดงสีน้ำตาลอ่อนๆ ก็จะถือว่าเป็นไฝให้โชคมากกว่าสีดำบางคนไฝมีขนงอกออกมา ถ้ามีขนมากจะยิ่งมีโชคร้ายมากขนาดของไฝก็สำคัญ ถ้าเม็ดใหญ่มากย่อมมีผลกับชีวิตมากกว่าเม็ดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นด้านดีหรือร้าย  ขอจบเรื่องไฝแต่เพียงเท่านี้  สวัสดีครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *