10 เครื่องราง พารวย เสริมชะตาชีวิต รับ ปี 2565

เครื่องรางพารวย เครื่องราง นำโชค วันนี้ พระเครื่องยอดนิยม จะพามารู้จักเครื่องรางที่มีความเชื่อว่า ใครมี 10 เครื่องรางพารวย นี้อยู่ในบ้าน จะช่วยเสริมดวงชะตาชีวิต ช่วยดึงดูดทรัพย์เข้าบ้าน ไปดูความเชื่อโบราณนี้กัน ถือว่าเป็นแนวทางเสริมชะตาชีวิตต้อนรับปี 2565

กุมารทอง ร่ำรวย นิยมสร้างเป็นลักษณะเด็กมัดจุกใส่โจงกระเบน เพราะเชื่อกันว่าอาจมีวิญญาณมาสิงอยู่ในรูปปั้น อีกทั้งผู้บูชาจะต้องเลี้ยงดูเหมือนลูกของตัวเอง ให้ข้าวให้น้ำ ความเชื่อโบราณ ว่าหากปฏิบัติดูแลดีกุมารทองก็จะช่วยค้ำคูณ อาทิ ช่วยให้ค้าขายดี ร่ำรวยเงินทอง ช่วยคุ้มครองป้องกันเจ้าของและครอบครัวจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น ไปจนถึงเตือนภัยล่วงหน้าอีกด้วย และจะคอยติดตามเฝ้าระวังบ้านเรือนจากโจรผู้ร้ายและศัตรูไม่ให้มาทำร้าย ปัจจุบันผู้บูชานิยมไหว้ด้วยน้ำแดง

กุมารทอง เด็กไว้จุก นุ่งโจงกระเบนกุมารทอง เด็กไว้จุก นุ่งโจงกระเบน

นางกวัก เป็น เครื่องราง ที่คนไทยนิยมบูชากันมากที่สุดก็ว่าได้ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้า เพราะเชื่อว่าจะดลบันดาลให้การค้าขายเป็นไปด้วยดี ทำมาค้าขึ้น เคล็ดลับบูชาทุกๆ เช้า ก่อนจะเริ่มค้าขาย หรือดำเนินธุรกิจอะไรก็ตาม เพื่อความมีสิริมงคล มีโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา การค้าดีมีกำไรงาม คล่องตัวในการทำงานเมตตามหานิยม ทำอะไรก็สำเร็จไปทุกสิ่งทุกอย่าง

กวักเงิน กวักทอง นางกวักกวักเงิน กวักทอง นางกวัก

พญาเต่า ร่ำรวยยั่งยืน เต่า ถือว่าเป็น สัตว์มงคล ตามตำราฮวงจุ้ยของจีน เป็นสัญลักษณ์ของการอายุยืน ความอุดมสมบูรณ์ ความมั่นคง เป็นเครื่องรางทางด้านการค้าขาย เหมาะสำหรับผู้ดำเนินธุรกิจค้าขาย สร้างความร่ำรวยก้าวหน้าต่อไป สถานที่บูชาให้จัดวางในพาน หรือวางบนภาชนะอื่นๆ ที่มีน้ำ โดยรินน้ำพอปริ่มๆ หรือครึ่งตัวเต่า อย่าให้จมน้ำทั้งตัว วางไว้ที่ด้านล่างของหิ้งพระ ต่ำกว่าพระพุทธรูป หรือจัดวางไว้บนตู้บนโต๊ะเก็บเงินได้ทั้งนั้น

พญาเต่า ร่ำรวยยั่งยืน มั่นคงพญาเต่า ร่ำรวยยั่งยืน มั่นคง

ไซดักทรัพย์ ไซนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ดักปลามาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งภายหลังก็ได้มีการนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง อย่างไซดักทรัพย์ โดยเชื่อว่าไซนั้นสามารถดักเอาทรัพย์สินและโชค ลาภได้ จึงมีคุณในเรื่องนำพาโชคลาภ มาสู่ผู้ที่บูชา อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการอยู่อาศัยให้อุดมสมบูรณ์ร่มเย็น

ไซดักทรัพย์ เครื่องรางพารวยไซดักทรัพย์ เครื่องรางพารวย

ชูชกขอลาภ ตามท้องเรื่องพระเวสสันดรกล่าวว่า ชูชกมีอาชีพเป็นขอทานที่ขยันขันแข็งเที่ยวขอทานเก็บเงินจนมีฐานะร่ำรวย แต่ก็ยังไม่วายที่จะตระเวนขอทานไปเรื่อยๆ ด้วยความที่กลัวว่าเงินจะถูกขโมย ตาเฒ่าจึงนำไปฝากสหายพราหมณ์สองผัวเมีย แล้วตัวเองก็เดินทางขอทานต่อไปและไม่ได้กลับมาทวงเงินคืนเป็นเวลานานมาก แต่วันหนึ่ง เฒ่าชูชกกลับไปทวงเงินคืนจากสหาย แต่สหายใช้เงินนั้นไปจนหมดแล้ว เกรงว่าจะผิดใจต่อกันจึงยกนางอมิตดาลูกสาวคนสวยให้แทน

ชูชกขอลาภชูชกขอลาภ

โชคของเฒ่าชูชก เป็นรูปชายแก่มุ่นผมมวยแบบพราหมณ์ นุ่งโจงกระเบนไม่สวมเสื้อ อานุภาพด้านบันดาลโชคลาภ เมตตามหานิยม

นกคุ้มเรียกทรัพย์ นกคุ้ม เป็น ของขลัง ที่เชื่อว่าใช้บูชาแล้วจะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย แถมยังช่วยในเรื่องของการเรียกทรัพย์ เรียกให้เงินทองไหลมาเทมา การบูชาโดยส่วนมากจะนำนกคุ้มใส่พาน แล้วหันหน้าออกไปทางหน้าร้าน เพื่อเรียกให้ลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาอุดหนุน เคล็ดเด็ดในการบูชานกคุ้มคือในวันพระต้องบูชาด้วยน้ำหวาน น้ำผึ้ง หรือไม่ก็ขนมหวานต่างๆ ตามด้วยการสวดคาถาบูชานกคุ้มเท่านี้เป็นอันเสร็จพิธี

นกคุ้มเรียกทรัพย์ นกคุ้มนกคุ้มเรียกทรัพย์ นกคุ้ม

เจ้าเงาะนำโชค เครื่องรางสุดขลัง ด้วยอิทธิฤทธิ์ เป็นที่เลื่องลือถึงความมหัศจรรย์ด้านมหาโชคมหาลาภ บันดาลความร่ำรวยให้เป็นมหาเศรษฐี มีเงินทองมากมายก่ายกอง บันดาลด้านธุรกิจ การค้า การเงิน การงาน ให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น ใครมีไว้บูชา ติดบ้าน ร้านค้า จะเจริญ ค้าขายดีมีกำไร

เงาะนำโชคเงาะนำโชค

ปลาตะเพียน แขวน ปลาตะเพียน เป็นเครื่องรางของขลังที่แฝงไว้ด้วยความหมายอันล้ำลึก หมายถึง การขยันหมั่นเพียรและเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ทางด้านความเชื่อของจีน ปลา เป็นตัวแทนของความมีชีวิตชีวา แถมด้วยโชคลาภ ทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลกับผู้ที่มีไว้ในครอบครอง การจัดวางปลาตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง ที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้วนั้น ควรแขวนไว้ในที่อันถูกโฉลก บริเวณกลางเพดานหรือหน้าร้านค้า โดยหันหน้าปลาตะเพียนเงิน ตะเพียนทองเข้าหากัน

ปลาตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง เครื่องรางของขลังปลาตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง เครื่องรางของขลัง

ปี่เซียะ ถือเป็น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเมืองไทยและในประเทศต่างๆ มากที่สุดในปัจจุบันนี้ ใครมีไว้บูชาจะทำให้มีแต่โชคลาภ ขณะเดียวกันก็ป้องกันสิ่งชั่วร้าย และเป็นสัตว์มงคลที่ไม่มีรูทวาร ทรัพย์จึงเพิ่มพูนสถานเดียว เคล็ดลับบูชา เจ้าของควรเอาใจใส่ด้วยวิธีการทำความสะอาดพูดคุยด้วยบ่อยๆ ลูบหัวและลูบบั้นท้าย คล้ายสัตว์เลี้ยงดีกว่าตั้งไว้เฉยๆ ถ้าลูบที่ท้องจะทำให้สมบูรณ์พูนสุข ลูบหัวทำให้ปัญญาแจ่มใส ลูบหลังทำให้มีโชควาสนา แต่ห้ามลูบปาก เพราะจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่

ปี่เซียะ ดึงดูดเงินทอง ปี่เซียะ ดึงดูดเงินทอง

ฮก ลก ซิ่ว เป็น 3 เทพเจ้าจีน เป็นสัญลักษณ์แทนความเป็นมงคล 3 ประการของจีน ปัจจุบันนิยมสร้างเป็นเทวรูปประดับตั้งวางอยู่ภายในบ้าน แท้จริงเทพฮกคือเทพองค์ที่อุ้มเด็ก เพราะคำว่า ลก หมายถึง ยศถาบรรดาศักดิ์ จึงหมายถึงเทพองค์กลางที่เป็นขุนนาง บางทีจะถูกวาดคู่กับกวาง เพราะในภาษาจีน คำว่ากวางพ้องเสียงกับคำว่า ยศถาบรรดาศักดิ์ ส่วนเทพฮกจะอุ้มเด็ก หมายถึงความสุขต่างๆในชีวิต พึงระวังการจำสับสนกัน บริบูรณ์ด้วยโภคสมบัติ คือ ประกอบพร้อมด้วยเครื่องอุปโภค บริโภค แก้วแหวนเงินทอง และบริบูรณ์ด้วยบริวารสมบัติ มีบุตร ภรรยา ญาติมิตร คนใช้สอย เป็นต้น

ฮก ลก ซิ่ว ฮก ลก ซิ่ว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *