หลวงพ่อเกาะ อาภากโร (พระครูวิสิฐชัยคุณ) เสือสร้างวัด

ยอดพระเกจิ เมืองสรรค์ แดนคนจริงถิ่นคนกล้า ได้รับฉายาว่า “หลวงพ่อตะกรุดปืนแตก” ไม่ได้โอ้อวด อวดอ้าง แต่ตะกรุดของท่านท้าให้ลองก่อน ของดีต้องพิสูจน์ได้ยอดพระเกจิ เมืองสรรค์ แดนคนจริงถิ่นคนกล้า ได้รับฉายาว่า “หลวงพ่อตะกรุดปืนแตก”

ไม่ได้โอ้อวด อวดอ้าง แต่ตะกรุดของท่านท้าให้ลองก่อน ของดีต้องพิสูจน์ได้ หลวงพ่อเกาะ อาภากโร ท่านเป็นศิษย์สืบสายพุทธาคมจากหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม เก่งทั้งอำนาจ มหาอุด เมตตา ค้าขาย และเสริมดวงชะตา เสือ เป็นเครื่องรางยอดนิยมที่ว่าดีเด่นด้านคงกระพันกันภัย มหาอำนาจ มีตบะ เดช เดชะคุ้มครองป้องกันภัย เสือ ที่จะแนะนำในวันนี้คือ เสือวัดท่าสมอ เป็นเสือหล่อรุ่นแรก ก้นอุดผงทุกตัว ที่กลางหลังมีตราสมอเรือ อันเป็นตราชื่อวัด แทนอักขระเลขยันต์ หล่อโบราณทุกตัว

เสือสร้างวัด ที่ฉันเรียกว่า เสือสร้างวัด เพราะเราจะเอาเงินที่ได้มาสร้างวัดกันจริงๆ ที่นี่ทำของแล้วคนเอาไปใช้ ต้องได้กุศล คือได้ของดีไปใช้แล้ว ยังได้เอาเงินมาทำบุญสร้างวัด ด้วยคนเสก คนทำ คือ ตัวฉันก็ต้องได้กุศลด้วย คือได้ทำของดีให้เขาไปใช้ เป็นการร่วมเผยแพร่บารมีของครูบา อาจารย์ฉัน และได้เอาเงินที่เขาอุตส่าห์ให้มาไปสร้างวัด บุญก็ตกอยู่กับทั้งเราทั้งเขา เรียกว่าช่วยเหลือกัน เสือรุ่นนี้ ลูกศิษย์ฉันชื่อผู้การอนันต์ เคยเอาเสือรุ่นแรกฉันไปลองยิงที่สนามซ้อมปืนในค่ายทหาร เขาเอาไปบังไว้ที่เป้าซ้อมยิง ไม่บอกให้ใครรู้ แล้วไปเรียกลูกน้องเป็นนักแม่นปืนมายิง เขาเล่าให้ฟังว่า ยิงจนหมดแม็กซ์ ไม่โดนเลย ถากไปถากมา เป้าสะอาดมาก เขาเลยรวบรวมหัวกระสุนส่งมาให้เรื่อย ได้เป็นกระสอบเลย  “ฉันก็เอาหัวลูกปืนนี่แหละมาทำเสือปลุกเสกแบบให้เหนืออาวุธ เพราะฉันนั่งทับอาวุธทั้งหลายเสก”

“ในกระบวนการสร้างเสือที่เป็นของขลัง ฉันว่าเสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย ขลังที่สุด เคยลองจับที นึง สะดุ้งเลย ที่มีพลังรองลงมาก็ต้อง เสือหลวงพ่อวงศ์ วัดปริวาส แต่สิงห์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ นั้นดีด้าน เลื่อนยศตำแหน่งด้วย ส่วนเสือสร้างวัดของฉันนี่ ฉันขอมาใส่จนครบหมด เราไม่ได้เทียบครูบาอาจารย์ แต่ขอความเมตตาท่านช่วยเสก ช่วยสวดให้หน่อย ท่านก็เมตตาส่งต่อกันเป็นทอดๆไป เริ่มที่หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย ส่งต่อกันไปเป็นทอดๆ ไปจบที่หลวงพ่อกวย และหลวงพ่อเชื้อ อาจารย์ฉัน”

หลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ ถือว่าเป็นเกจิอาจารย์ยุคปัจจุบันที่ปลุกเสกเสือให้กระโดดได้ นี่ไม่ใช่คำกล่าวอย่างเลื่อนลอยไร้เหตุผล หากแต่เป็นคำกล่าวที่ได้รับคำยืนยันอย่างแข็งขันของผู้ที่ไปกราบหลวงพ่อเองที่วัด และได้เช่าบูชาเพื่อสร้างวัด แล้วนำมาให้หลวงพ่อประสิทธิ์ประสาทอีกครั้งหนึ่ง เพราะได้เห็นกับตาตนเองและได้เห็นพร้อมกันหลายคนว่า เสือที่วางอยู่บนถาดเบื้องหน้าหลวงพ่อเกาะนั้น กระโดดออกนอกถาดหลายตัว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *