เหรียญหลวงปู่อ่อน วัดนิโครธาราม จังหวัดอุดรธานี ปี พ.ศ.2517

หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ พระศาสนจารย์ระดับอาวุโสของพระบำ ดินแดนอีสานในสายศิษย์พระอาจารย์ใหญ่ หลวงปูมั่น ภูริทัตโต งานฉลองวัตป่าปี พ.ศ.2517

บรรดาลูกศิษย์ลูกหาจึงได้พร้อมใจกันจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาถวายหลวงปู่ ท่านได้เมตตาอธิษฐานจิตเดี่ยว เป็นเหรียญรูปไข่ยกขอบ หูในตัว รอบๆ ขอบเหรียญมีเม็ตไข่ปลาขนาตจิว ภายในเหรียญเป็นรูปหลวงปู่ครองจีวรลดไหล่ พาดสังฆาฏิ นั่งสมาธิบนผ้าอาสนะ ครึ่งวงกลมชิคขอบเหรียญด้านบน มีภาษาไทยคำว่า วัดป่านิโครธาราม อุดรฯ ที่ระลึกในงานหล่อพระประธาน ๒๕๑๗ ต้นขอบล่าง มีภาษาไทยคำว่า พระอาจารย์อ่อน ญาณสิริ กลางเหรียญเป็นยันต์ขมวดปลายแหลม 6 ยอด

รูปตัวยันต์เฉพาะของหลวงปู่นั้น มีอักขระภาษาขอม และมีเลขไทยตั้งแต่เลข 1 ไปจนถึงเลข 10 กำกับ อยู่ภายในยันต์คนปีกนกคุ้ม ทั้งสองด้านของยันต์เป็นเส้นชายธงปลายแหลม เนื้อเหรียญ ทองแดงพระเครื่องของพระศาสนจารย์ (ผู้สอนธรรม) ในสายวัดป นับวันแต่ที่จะหายากขึ้นไปทุกวัน เมื่อพบเห็นที่ไหนในคณะศิษย์ที่ศรัทธาพระป่า ทุกคนนั้นสู้ราคาไม่เกี่ยง และก็ไม่ต้องเสียเวลา ถามถึงประสบการณ์ โดยเฉพาะเหรียญ พ.ศ.2517 หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ เทพเจ้าแห่งกิจวัตร เหรียญหลวงปู่อ่อน วัดนิโครธาราม จ.อุดรธานี พ.ศ.2517

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *