แขวนพระถูกโฉลก โชคมหาศาล ร่ำรวยจากการเลือกพระให้เข้ากับตนเอง

สวัสดีครับ ในคอลัมน์นี้ได้นำเสนอเรื่องของพระเครื่องพระบูชาสำหรับทุกท่านไปจนครบถ้วนแล้ว ผมจะไม่ขอกล่าวถึงพระเครื่องพระบูชา

แต่จะขอกล่าวถึงเครื่องรางของขลังที่เสริมโชคลาภ เสริมเสน่ห์ เป็นการเสริมเพิ่มเติมให้กับทุกท่าน เพราะบางคนก็ชอบเรื่องเครื่องรางของขลังกันไม่น้อยเลย

กังหันนำโชค

มีที่มาจากวัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม บนเกาะฮ่องกง เป็นที่เล่าลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาเนิ่นนาน โดยกังหันนี้จะช่วยเสริมสิริมงคล นำพามาแต่ความโชคดี มีอำนาจเข้มแข็ง ด้วยลักษณะที่เป็นกังหันทั้ง 4 ใบหมุนไป-มาได้ จึงเชื่อกันว่าจะดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตและปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป ซึ่งความหมายของใบพัดทั้ง 4 ใบ ก็คือ

ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย

ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรงอายุยืน

ใบที่ 3 โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา

ใบที่ 4 คิดหวังสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการเมื่อเริ่มใส่จี้กังหันให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพรบอกกับกังหันว่า “ ข้าพเจ้าชื่อ……… ขอพลังกังหันช่วยคุ้มครองและนำพาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต เรื่องไม่ดีก็ขอให้กังหันช่วยพัดพาออกไป” ถ้าจะให้ดี แนะนำให้นั่งสมาธิสัก 5-10 นาทีก่อนเริ่มขอพร

ต่อเงินต่อทอง

เป็นเครื่องรางของขลังที่กล่าวกันว่าเด่นในเรื่องโชคลาภ ช่วยต่อยอดเงินทองค้า ขายดีมีกำไรช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้าน หรือเจรจาอะไรก็ประสบผลสำเร็จ ทั้งยังช่วยเสริมเรื่องการงานให้ราบรื่นสำหรับต่อเงินต่อทองนี้อาจบูชาในรูปแบบตะกรุด กำไล หรือจี้ห้อยคอก็ได้ ถือเป็นเครื่องประดับเสริมดวงไปในตัว

การบูชาครั้งแรกเมื่อนำต่อเงินต่อทองเข้าบ้านให้ นำดอกไม้ 7 สี 7 ดอก (ใช้พวงมาลัยดอกมะลิปลายช่อกุหลาบแดงแทนได้) เทียน 7 เล่มธูป 7 ดอก ใส่จานหรือพานไว้ แล้วนำต่อเงินต่อทองวางในจานหรือพานนั้นแต่ธูปกับเทียนห้ามจุด พร้อมด้วยนำเหรียญเงินมาวางในพาน จากนั้นให้สวดคาถาบูชา ตั้งนะโม 3 จบตามด้วย นะชาลิติ อะระหัง สุสินะโส นะโมพุทธายะ และอธิษฐานขอพร หากสำเร็จดังประสงค์แล้วให้นำน้ำหวานแดงมาถวายพญาต่อเงินต่อทองด้วย

ตะกรุดสาลิกามหาลาภ

หรือสาลิกาเรียกทรัพย์ เป็นวิชาเฉพาะทางล้านนาโบราณ ที่ครูบาหรือเกจิอาจารย์จะปลุกเสกเครื่องรางด้วยมนตร์คาถาวิชาสาริกามหาลาภ ทำให้มีพุทธคุณเน้นหนักด้านเรียกโชคลาภเงินทอง โดยเฉพาะเงินทองที่จะมาจากการเจรจา พูดคุยแล้วได้เงินได้ลาภ มีความสำเร็จทางด้านเจรจา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจ พนักงานขาย ตลอดจนพิธีกร วิทยากร นักพูด

คาถาบูชาตะกรุดสาลิกามหาลาภ

ตั้งนะโม 3 จบ ตามด้วย

เอหิสาริกานัง ปิยังมะมะ สาลิกาลาโภ ภะวันตุเมฯ (7 จบ) แล้วตั้งจิต อธิษฐานตามใจปรารถนา

หินไหมทอง

หินนำโชคชนิดนี้แค่สีสันก็เป็นมงคลแล้ว ด้วยลักษณะที่เป็นผลึกใส มีสีทองคล้ายเส้นไหมกระจายอยู่ภายในเนื้อหิน ถือกันว่าเป็นหินสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย หินชนิดนี้มีความแปลกคือ ใส่แล้วจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ยิ่งใส่นานเส้นไหมที่อยู่ในหินก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น และถ้าเส้นไหมทองยิ่งมีมาก จะนำโชคให้กับผู้สวมใส่มากขึ้นเป็นทวีคูณ ใครพกไว้ก็จะมีแต่ความสมบูรณ์ โชคดี ทำมาค้าขึ้น กิจการรุ่งเรืองนอกจากนี้ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่นชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง เสริมอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งทุกวันนี้หินไหมทองก็นิยมนำมาทำเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นกำไล แหวน สร้อยคอ

หยก

ถ้ามีพกติดตัวไว้จะช่วยป้องกันและขจัดสิ่งไม่ดี ทั้งยังช่วยรับเคราะห์ร้ายต่างๆ แทนเรา อาจจะทำเป็นแหวนกำไร พวงกุญแจเล็กๆก็ได้ และหยกยังเป็นสัญลักษณ์ของ ความเฮง ความมั่งมี ความร่ำรวย (ยกเว้นคนที่เกิดวันเสาร์ไม่ควรใส่หยกเพราะไม่ถูกโฉลกนัก)

 

บ่วงนาคบาศ

มีลักษณะเป็นรูปงูกินหางซึ่งหมายถึงการมีกินมีใช้ ไม่มีวันหมดเชื่อว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่ชนะทุกสิ่งอย่างเชื่อว่าหากใครมีครอบครองเอาไว้ก็จะมีกินมีใช้ตลอดไปและสำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคก็จะสมหวัง

จิ้งจกสองหาง

เชื่อกันว่าจิ้งจกจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า เช่นเดียวกับความเชื่อที่ว่าเมื่อจิ้งจกทักห้ามออกจากบ้านนั่นเอง สำหรับจิ้งจกสองหางสำหรับนักเสี่ยงโชคเชื่อว่าจะทำให้สามารถคาดเดาการเดิมพันทุกชนิดได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

พระราหู

คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อว่าจะทำให้เหตุการณ์ร้ายๆกลายเป็นดีได้ หากใครที่กำลังพบกับความลำบากจนเรียกว่าจนตรอกไม่มีทางไป ควรไหว้หรือบูชาพระราหูเพื่อให้สถานการณ์กลับมาดีขึ้น การบูชานั้นควรบูชาด้วยของดำแปดหรือสิบสองอย่าง หากบุญพาวาสนาส่ง บูชาแล้วอาจได้โชคลาภใหญ่แบบนึกไม่ถึงก็ได้

เฒ่าชูชกมหาโชคลาภ

มีหลายเกจิอาจารย์ที่สร้างขึ้นมา โดยภาพรวมแล้วคล้ายกันหมด มีพุทธคุณทางด้านค้าขาย มีอานุภาพทางเสริมดวงในด้านขอโชคขอลาภ กู้หนี้ยืมสิน ขอลาภเงินทองเจรจาขอผัดผ่อนหนี้สิน ขอเลื่อนและขอลาภจากผู้ใหญ่รวมด้านการขอทุกชนิด จึงเป็นที่มาของการบูชาชูชก และที่สำคัญมีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ จัดว่าเป็นเครื่องรางชนิดหนึ่งสุดยอดเครื่องรางแห่งการขอ ขอทานเฒ่าในนามที่ชื่อว่าชูชก เกิดมาเพื่อเป็นคู่บารมีของพระเวสสันดรโพธิสัตว์ในฐานะผู้ขอกับผู้ให้ จากเรื่องราวชูชกขอทานผู้ที่มีเงินทองมากมายก่ายกอง มีภรรยาสาวสวย พระเกจิอาจารย์ท่านจึงสร้างไสยเวทวิชาที่สามารถดลบันดาลโชคลาภให้อย่างไม่มีขีดจำกัด เป็นเมตตามหานิยมอย่างล้นเหลือและสมบูรณ์ด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค

    ทั้งหมดคือเครื่องรางของขลังที่อยากนำเสนอ เผื่อช่วยให้คุณผู้อ่านได้ฝ่าฟันกับภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองในปัจจุบัน ขอความสุขสวัสดีจงบังเกิดกับทุกท่านครับ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *